Vào ngày 30/4/2018, chặng thứ 2 của Giải đua mô tô toàn quốc Cúp vô địch quốc gia năm 2018 do Honda Việt Nam làm nhà tài trợ chính đã diễn ra tại sân vận động thành phố Cần Thơ. Cuộc đua là màn so tài của 64 vận động viên đua xe chuyên nghiệp và bán chuyên hàng đầu Việt Nam: 12 tay đua tại hạng mục MSX125, 12 tay đua tại hạng mục Blade 110, 24 tay đua tại hạng mục Wave 54 ly và 16 tay đua tại nội dung Winner 150.

Phân hạng Honda MSX 125 khai màn cho một ngày "nóng bỏng" trên thủ phủ Tây đô.
Phân hạng Honda MSX 125 khai màn cho một ngày “nóng bỏng” trên thủ phủ Tây đô.

Khai màn là nội dung MSX 125 với 12 tay đua. Đây tiếp tục là “món khai vị” hoành tráng cho bữa tiệc tốc độ tại Cần Thơ. Sau những màn rượt đuổi tốc độ, nội dung MSX125 đã kết thúc với thứ hạng như sau:

Xếp hạng Họ và tên Số đeo
Giải nhất Phạm Văn Thiện 34
Giải nhì Trần Vũ Minh Quốc 33
Giải ba Nguyễn Trung Lập 38

Tiếp đến là nội dung “nóng” nhất: Winner 150cc. Đây là cuộc chiến giữa một bên đại diện cho kinh nghiệm, sự không ngoan và điềm tĩnh với hình mẫu tiêu biểu là “lão tướng” Nguyễn Thanh Vũ, và một bên là đại diện cho sức trẻ, sự máu lửa là Nguyễn Minh Chiến. Chiếc Winner ở vòng đấu này đã được thực hiện một số điều chỉnh, trong đó đáng kể nhất là phần tay lái đã được làm lại hoàn toàn, bảng đồng hồ được chuyển xuống giữa xe và phuộc sau được thay thế bằng loại mới. Qua đó giúp những chiếc Winner 150 trở nên “hiếu chiến” hơn.

Những tưởng kết cục trận đấu đã an bài với Nguyễn Minh Chiến dẫn đầu thì bất ngờ đến khúc cua thứ 4 ở vòng thứ 9, trong 1 pha chống trả trước pha tấn công của tay đua số 2, Nguyễn Minh Chiến và tay đua này bị va chạm và trượt ngã. Qua đó, Nguyễn Thanh Vũ ung dung về đích với vị trí số 1. Một chiến thắng đầy cảm xúc của lão tưỡng này. Ba vị trí dẫn đầu của nội dung Winner 150 gồm:

Xếp hạng Họ và tên Số đeo
Giải nhất Nguyễn Thanh Vũ 03
Giải nhì Phạm Minh Chiến 08
Giải ba Đỗ Chí Khai 18